Ads 468x60px

Cách chữa thai ngoài tử cung

Thai ngoài tử cung vô cùng nguy hiểm bởi chúng có thể đe dọa đến tính mạng của chị em nếu như không phát hiện và đi điều trị kịp thời. Để có cách chữa thai ngoài tử cung hiệu quả chị em hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết chia sẻ dưới đây.
Cách chữa thai ngoài tử cung

Những cách chữa thai ngoài tử cung hiệu quả hiện nay

Đối với những trường hợp bị thai ngoài tử cung, việc đi điều trị là bắt buộc bởi nếu chậm trễ, chị em có thể bị tử vong do thai phát triển lớn gây vỡ ống dẫn trứng từ đó gây ra tình trạng chảy máu ồ ạt.

Thai ngoài tử cung có 2 cách điều trị đó là cách điều trị nội khoa và ngoại khoa. Việc lựa chọn cách điều trị nào sẽ phụ thuộc vào tình trạng thai ngoài tử cung. Cụ thể:
  • Cách chữa thai ngoài tử cung bằng nội khoa: Đây là cách khắc phục hiệu quả cho những trường hợp phát hiện dấu hiệu thai ngoài tử cung sớm, tức là khi khối thai vẫn còn rất nhỏ, chưa bị vỡ, tim thai chưa hoạt động. Bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng loại thuốc có chứa chất gây độc tế bào để làm chết các tế bài của thai.
  • Cách chữa thai ngoài tử cung bằng ngoại khoa: Đối với những trường hợp thai ngoài tử cung kích thước đã lớn hoặc đã vỡ thì cần phải điều trị bằng phẫu thuật, có thể phẫu thuật mổ nội soi hoặc mổ hụng hở để lấy khối thai ra. Việc lựa chọn hướng phẫu thuật nào, có bảo tồn ống trứng hay cắt bỏ sẽ phụ thuộc vào tình trạng thai ngoài tử cung. Thường thì phẫu thuật bảo tồn vòi trứng sẽ được áp dụng cho những trường hợp thai ngoài tử cung lớn nhưng chưa bị vỡ.

Những lưu ý khi chữa thai ngoài tử cung

Thai ngoài tử cung càng điều trị sớm càng tốt. Do thai ngoài tử cung có thể gây tử vong nếu đi chữa trị chậm trễ chính vì vậy thay vì tìm cách chữa thai ngoài tử cung, chị em cần nhanh chóng đi thăm khám nếu như thấy xuất hiện những triệu chứng bất thường như: Bị trễ kinh, đau bụng, ra huyết kéo dài (ra máu âm đạo xảy ra trước kì kinh, máu có màu thẫm, lượng máu ra ít…

Sau khi chữa thai ngoài tử cung chị em cần nghỉ ngơi trong vài tuần để cơ thể hồi phục. Hãy tránh làm việc nặng, tránh quan hệ tình dục trong vài tuần, giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục, không mặc đồ trật…

Đối với những trường hợp mang thai ngoài tử cung, nếu muốn có thai lại thì cần phải kiêng có thai trong vòng 6 tháng – 1 năm, tùy vào cách chữa trị thai ngoài tử cung.

Tốt nhất ngay từ bay giờ chị em hãy giữ gìn sức khỏe phụ khoa để hạn chế tối đa nguy cơ bị thai ngoài tử cung. Điều này có nghĩa là chị em cần chú ý giữ gìn vệ sinh vùng kín, quan hệ tình dục an toàn… Trong trường hợp có dấu hiệu bệnh viêm nhiễm phụ khoa cần đi điều trị sớm và dứt điểm.

Trong trường hợp bị thai ngoài tử cung chị em hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín điều trị để được đảm bảo an toàn. Nếu như chị em có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến cách chữa thai ngoài tử cung vui lòng truy cập vào website của phòng khám đa khoa thái hà để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thái Hà.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

LÊN NÓC NHÀ