Ads 468x60px

Cách chữa bệnh trĩ sau sinh đơn giản và hiệu quả

Sau sinh một số mẹ dễ dính bệnh trĩ, và nếu trước đó đã bị bệnh thì sau quá trình ‘vượt cạn’ triệu chứng bệnh trĩ có xu hướng nặng hơn. Vì vậy, biện pháp chữa bệnh trĩ sau khi sinh nào hiệu quả nhất là điều mà những sản phụ nữ bị trĩ sau sinh quan tâm.
Cách chữa bệnh trĩ sau sinh
Cách chữa bệnh trĩ sau sinh con
Cấp độ thai kỳ và sau sinh, có nhiều nguyên nhân cơ hội để bệnh trĩ tạo ra và tiến triển trầm trọng thêm. Đó có khả năng là do thói quen ăn uống bất hợp lý gây táo bón, uống ít nước do sợ làm loãng sữa; ngồi và nằm nhiều ít vận động hoặc quá trình sinh nở các mẹ phải sử dụng sức rặn khiến dạ con mở to tăng áp lực cho khoang chậu, gây tụ máu sưng phù phần "cửa sau" khiến các khối trĩ sa ra ngoài; nhiều mẹ cũng mắc rạch tầng sinh môn và khi khâu, sản phụ có thể dính khâu chít vào một vài tĩnh mạch ở "cửa sau", tạo ra bệnh trĩ.

Nguyên nhân tại sao có bầu dễ bị trĩ

Một vài lý do sau đây được coi là các điều kiện cơ hội cho bệnh phát sinh trên cơ thể mang thai:
  • Táo bón kéo dài: người có em bé bởi tử cung chèn ép trực tràng tạo ra hiện trạng táo bón, đi vệ sinh rặn nhiều. Khi rặn áp lực trong lòng ống "cửa sau" tăng lên gấp 10 lần. Táo bón lâu ngày làm góp mặt một số khối bệnh trĩ. Một số khóm trĩ dần to lên và khi to quá sẽ sa ra ngoài.
  • Tăng áp lực ổ bụng: mang thai làm tăng áp lực trong ổ bụng bởi vì dạ con to dần và lượng máu trong người của mẹ cũng tăng theo sự tăng sinh "giọt máu", tạo nên sự chèn ép các mao mạch vùng "lỗ khu" trực tràng dễ dàng cho bệnh trĩ lộ diện.
  • Cơ thể có thai thường có lối sống tĩnh tại, ít đi lại kèm theo nội tiết tố mang bầu cũng tạo nên sự lỏng lẻo chung của những mô, bao gồm cả các thành mao mạch. Khi không còn vững chắc như thường kỳ, một số thành mao mạch có xu phác đồ sưng lên và mở rộng.

Cách chữa bệnh trĩ sau sinh hiệu quả nhất hiện nay?

Tùy theo thời gian nặng nhẹ của trĩ mà có các hướng trị bệnh khác nhau.

Điều trị nội khoa thường áp dụng trong thai kỳ. đa phần trị bệnh chỉ giúp giảm nhẹ một vài triệu chứng chứ không thể diệt chúng triệt để. Hầu hết chị em rất khó chịu với những triệu chứng đó và chỉ cảm nhìn thấy thoải mái sau khi đã đẻ con. Thậm chí có người mất vài tuần để tình trạng trĩ khỏi hẳn mất đi.
  • Sắp xếp thói quen ăn uống: phòng tránh những chất kích thích như cà phê, rượu, trà. phòng tránh một vài thức ăn nhiều gia vị như ớt, tiêu. Uống nước đầy đủ. Ẳn nhiều chất xơ, hoa quả có tính mát, có thể dùng một ít thuốc nhuận trường.
  • Vận động thể lực: có em bé dính bệnh trĩ nên tập thể dục hàng ngày. Đơn giản là đi bộ thường xuyên để tăng lưu thông máu và cải thiện tiêu hóa.
  • Vệ sinh tại chỗ tốt bằng cách thức ngâm nước ấm 2-3 lần một ngày, mỗi lần 15 phút.
  • Vệ sinh vùng "cửa hậu" cũng là một trong một vài việc làm vô cùng cần thiết cho các người dính bệnh trĩ. Càng nhịn đi tiêu, vệ sinh không sạch sẽ thì bệnh không có dấu hiệu giảm nhẹ đi mà lại càng trở nên nặng hơn.
  • Thuốc uống: Gồm một vài thuốc có Nguyên nhân trợ mạch máu, giảm phù nề nhờ tác động kháng nhiễm trùng tại chỗ, chống nhiễm khuẩn và chống tắc mạch.
  • Thuốc tại chỗ: Gồm một số loại thuốc mỡ và đạm bao gồm các Yếu tố kháng nhiễm trùng, vô cảm tại chỗ và dẫn xuất trợ mạch máu.
Trong giai đoạn có bầu mẹ thai cần kiêng rất nhiều chủng thuốc kháng sinh vì nó rất tổn hại cho sức khỏe thai. Không được tự ý mua thuốc chữa bệnh tại nhà mà phải Nhất định nghe theo sự biện pháp dẫn của chuyên gia cho từng cấp độ nặng nhẹ.

Trị bệnh bằng tiểu phẫu và phẫu thuật thường áp dụng sau khi người mắc trĩ sinh xong mà vẫn còn bệnh trĩ. Tiêm xơ bó trĩ, thắt búi trĩ bằng vòng cao su, phương thức đông lạnh, quang học, đốt điện là các tiểu phẫu được áp dụng để loại trừ bú trĩ độ 1 và trĩ độ 2 Nhiều hướng thủ thuật đã được sử dụng, phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam là thủ thuật cắt trĩ từng cụm Saint Mark và biện pháp mổ bằng máy Longo.
Xem thêm: Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất
Không phải tình huống nào những hướng trên cũng mang lại hiệu quả. Nhiều sản phụ dính trĩ trước đó, sau sinh gặp nhiều điều kiện thuận tiện và cho nên mà bệnh trĩ trở nặng. cụm trĩ lúc này sa ra ngoài nhiều, có khả năng sưng phồng đau đớn, đi cầu tiêu vất vả, đau rát "cửa sau",… tình huống này, cần thiết phải nhờ sự can thiệp của thuốc hoặc các phẫu thuật, phẫu thuật.

Hi vọng với thông tin hữu ích trên sẽ giúp các mẹ có thêm kiến thức về cách chữa bệnh trĩ sau khi sinh con. Mọi thông tin thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp đến phòng khám Thái Hà để được tư vấn miễn phí.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

LÊN NÓC NHÀ