Ads 468x60px

Thứ Tư, 3 tháng 5, 2017

Nạo phá thai có đau không? Nạo phá thai có nguy hiểm gì không?

Nạo phá thai là hoạt động can thiệp các thủ thuật với nhiệm vụ làm chấm dứt sự phát triển của bào thai ở nữ giới, đưa bào thai ra khỏi buồng tử cung của nữ giới trước khi đến kỳ sinh nở. 
Trước lối sống phương tây hóa cũng như các tư tưởng khá thoáng về tình dục như hiện nay thì tình trạng nạo phá thai trở nên phổ biến và trở thành một vấn đề nhức nhối trong cộng đồng. 
Vậy nạo phá thai có đau không? Nạo phá thai có nguy hiểm không? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết ngay sau đây.
Nạo phá thai có nguy hiểm không

Nạo phá thai có đau không?

Đầu tiên là vấn đề nạo phá thai có đau không? Trên thực tế việc nạo phá thai bằng bất kỳ phương pháp nào cũng đều gây ra các đau đớn cho cơ thể thai phụ. 
Hiện nay với dự phát triển của khoa học và công nghệ hiện đại đã xuất hiện các cách phá thai không đau giúp nữ giới không phải chịu các đau đớn trong quá trình loại bỏ thai nhờ việc sử dụng các loại thuốc gây tê cục bộ. Nhưng khi các loại thuốc gây tê hết tác dụng thì các cơn đau sẽ nhanh chóng tìm đến.
Bên cạnh đó vấn đề nại phá thai có đau không còn do rất nhiều yếu tố khác quy định như địa chỉ nạo phá thai, lựa chọn phương pháp phá thai. Nếu chị em lựa chọn các cơ sở y tế hiện đại với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, giỏi chuyên môn có phương tiện kỹ thuật hiện đại thì chắc chắc các đau đớn trong quá trình nạo phá thai sẽ được giảm thiểu tối đa nhất.
Ngoài ra việc sử dụng các cách phá thai an toàn, phương pháp phá thai không đau hiện nay để thay thế cho các cách phá thai thai truyền thống cũng làm giảm các thương tổn và đau đớn khi nạo phá thai.
Ngược lại, nếu bạn lựa chọn phải các cơ sở y tế yếu kém, chuyên môn thấp, bác sĩ tay nghề kém thì, trang thiết bị y tế không đảm bảo thì chắc chắn việc hứng chịu các đau đớn cũng như các mối nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe là điều khó tránh khỏi.

Nạo phá thai có nguy hiểm gì không?

Trả lời cho vấn đề nạo phá thai có nguy hiểm không? Bản thân việc nạo phá thai đã khiến sức khỏe của nữ giới bị ảnh hưởng và sa sút không ít, đó là chưa kể các tổn thương tâm lý khó mà làm lành được. Ngoài ra, những trường hợp phá thai không an toàn, không đúng cách, phá thai tại các cơ sở kém chất lượng, tự phá thai tại nhà, nạo phá thai nhiều lần, hoặc không kiêng cữ tốt sau khi nạo phá thai sẽ dẫn đến rất nhiều mối nguy hiểm khó lòng kiểm soát được như:
Xuất huyết: phá thai an toàn hay không an tòa, có dùng thuốc gây tê hoặc không thì nguy cơ bị xuất huyết đều là ngang nhau. Xuất hiện xuát hiện khi chị em bị xơ hóa rử cung sau khi hút thai, bị rối loạn đông máu hoặc sót thai trong tử cung. Nếu không xử lý kịp thời hiện tượng này sẽ nguy hiểm đến tính mạng.
Thủng tử cung: đây cũng là một tác hại đáng bàn luận khi xem xét vấn đề nạo phá thai có ảnh hưởng gì không? Trường hợp này có thể xảy ra khi nong cổ tử cung hoặc hút thai không an toàn.
Sót thai: Nạo phá thai khi không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về sức khỏe, tuổi thai, tự uống thuốc phá thai là những nguyên nhân dẫn tới sót thai. Phá thai không thành công thai nhi sẽ tiếp tục phát triển nhưng sinh ra bị dị tật bẩm sinh là nỗi đau lớn với các bậc cha mẹ và ảnh hưởng xấu đến tương lai sau này của đứa trẻ.
Vô sinh: vô trùng không cẩn thận khi Nạo phá thai, Nạo phá thai nhiều lần khiến thai phụ bị nhiễm trùng làm vòi trứng tắc nghẽn hoặc dính buồng tử cung dẫn tới chửa ngoài dạ con hoặc nguy cơ bị vô sinh là rất lớn.
Tổn thương tâm lý: ngoài những đau đơn về thể xác thì những cú sốc tinh thần sau mỗi lần Nạo phá thai cũng rất khó để khắc phục. Nhiều người sau phá thai rơi vào trầm cảm, bất ổn tâm lý và phải điều trị trong thời gian, số khác lại có tâm lý sợ mang thai, luôn sống trong tội lỗi, dằn vặt.

Qua những thông tin về việc nạo phá thai có đau không? Nạo phá thai có nguy hiểm không chị em phải luôn ghi nhớ một điều rằng phá thai dù ở bất kỳ hình thức nào cũng đều có những tác động tiêu cực nhất định tới cả thể xác và tinh thần vì vậy cần trang bị đầy đủ cho mình kiến thức tình dục và biện pháp tránhthai an toàn để tránh các sự cố ngoài ý muốn và không phải nạo phá thai nhiều lần.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét